Mazda CX-30 2020 “hạ cánh” đất Mỹ với giá từ 526 triệu VNĐ

Chỉ ít lâu sau khi chính thức ra mắt công chúng trên toàn thế giới, mẫu crossover cỡ nhỏ Mazda CX-30 2020 đã được bán ra tại thị trường Mỹ với phiên bản động cơ mạnh 186 mã lực và đi kèm giá bán từ 21.900 USD (~526 triệu VNĐ).

Cụ thể, tất cả các phiên bản của Mazda CX-30 bán ra tại thị trường Mỹ đều sẽ được trang bị động cơ 4 xy-lanh Skyactiv 2.5L với công suất đầu ra đạt 186 mã lực và 252 Nm mô-men xoắn cực đại. Đi kèm với đó là trang bị hộp số tự động 6 cấp Skyactiv-Drive. Ngoài ra, thay vì chỉ phù hợp đi trên những cung đường đô thị, Mazda còn tích hợp trên CX-30 2020 tính năng hỗ trợ bám đường thế hệ mới, giúp xe có thể dễ dàng lưu thông qua các địa hình không bằng phẳng.

Theo Mazda, hệ thống hỗ trợ bám đường mới sẽ tự động được kích hoạt khi các bánh xe bị mất lực hay bênh lên. Hệ thống sẽ can thiệp bằng cách giảm mô-men xoắn từ động cơ tới bánh xe đó, tăng lực lên các bánh xe còn lại. Điều này giúp xe dễ dàng thoát khỏi khu vực địa hình xấu, người lái cũng sẽ nhàn nhã hơn trong việc điều khiển xe. Bên cạnh đó, hệ thống G-Vectoring Control Plus và hệ dẫn động cầu trước được trang bị tiêu chuẩn, trong khi hệ thống dẫn động 4 bánh i-Activ sẽ là một tuỳ chọn bên ngoài của xe.

Về ngoại thất, Mazda CX-30 2020 phiên bản dành cho thị trường Mỹ sẽ không có sự khác biệt nào so với phiên bản quốc tế. Đây là mẫu xe thứ hai trong gia đình Mazda áp dụng kiểu ngôn ngữ thiết kế Kodo thế thế hệ tiếp theo. Chính vì vậy, Mazda CX-30 2020 sở hữu cho mình một diện mạo đẹp mắt, trẻ trung và tinh tế.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *